ร้านอาหาร

ร้านอาหารริมน้ำแม่กลอง

ร้านอาหารริมน้ำแม่กลอง ร้านอาหารอร่อยติดริมแม่น้ำแม่กลอง

พักผ่อนชิลๆ หาของอร่อยฟินๆ...กับเมนูเด็ด ณ ร้านอาหารบ้านปลาทับทิมแม่กลอง รีสอร์ท

เชื่อว่าหลายๆคนทำงานเหนื่อยล้ามาทั้งเดือนทั้งสัปดาห์ ต้องการหาสถานที่พักผ่อนให้เต็มที่เพื่อเป็นการผ่อนคลายความเครียด การหาที่พักเหมาะๆไว้ให้เรานั้นได้พักผ่อนอย่างเต็มที่ ที่พักพร้อมร้านอาหาร ของเราที่พักที่เป็นส่วนตัวมากด้วยการทำกิจกรรม ที่พักที่เรานั้นได้พักผ่อนอย่างเต็มที่ พร้อมกับบรรยากาศที่ดีๆอย่าง ที่พักติดแม่น้ำอัมพวา หนึ่งในบรรยากาศสบายๆ  เป็นที่พักพร้อมกิจกรรมต่างๆ  ณ ที่บ้านปลาทับทิมแม่กลอง รีสอร์ท

บ้านปลาทับทิมแม่กลอง รีสอร์ท  หนึ่งในที่พักแบบชิลๆ ที่อดใจไม่ได้ที่จะมาพักอยู่ที่นี่ นอกจากบรรยากาศสบายๆติดริมแม่น้ำของที่นี่แล้ว ครัวบ้านปลาทับทิม ที่นี่รับรองว่าเป็นร้านอาหารอร่อย เด็ดไม่แพ้กัน ครัวบ้านปลาทับทิม เป็น ร้านอาหารริมน้ำแม่กลอง  เรียกได้ว่าเป็นหนึ่งในเรื่องของเมนูอาหารที่เด็ดสุดๆ ใครไม่ได้มาพักเอาบรรยากาศของที่นี่ แค่แวะมาชิมอหารรสเด็ดของที่นี่ได้เลย ส่วนเมนูเด็ดขึ้นชื่อคงหนีไม่พ้น เมนูปลาทับทิม ซึ่งคนงานจะจับสดๆ ที่เลี้ยงไว้ในฟาร์มสเตย์แห่งนี้  แน่นอน เมนูปลาทับทิมของที่นี่ไม่เหมือนที่อื่น ไม่ว่าจะเป็นความสดสะอาด อีกทั้งมาตฐานการเลี้ยงปลาทับทิมในกระชังที่ เรียกได้ว่าเลี้ยงแบบผสมผสานกับสิ่งแวดล้อมและธรรมชาตินั้นเอง บวกกับฝีมือการทำอาหารของแม่ครัวจากสูตรอาหารเฉพาะของครัวบ้านปลาทับทิม  จึงไม่ต้องแปลกใจว่า จะได้ลิ้มลองเมนูปลาทับทิมที่อร่อยแบบฟินๆ อย่างปลาทับทิมทอดราดน้ำปลา  แม่ครัวจะน้ำปลาทับทิมตัวอวบๆ มาทอดจนพอเหมาะ จะได้เนื้อปลาทับทิมขาวๆ หอมๆ กรอบๆ ราดกับน้ำปลาสูตรเฉพาะของครัวบ้านปลาทับทิม....อร่อยเพลินเลยทีเดียว และอีกหนึ่งเมนูที่อร่อยเด็ดไม่แพ้กัน คือเมี่ยงปลาทับทิมทอด...เนื้อปลาทับทิมทอดหั่นเต๋าทอดกรอบๆ กินกับเครื่องเมี่ยงหลากหลาย และน้ำเมี่ยงหวานเค็มกลมกล่อม ผสมกับมะพร้าวคั่วหอม....เคี้ยวเนื้อปลานุ่มๆกับน้ำเมี่ยงพร้อมเครื่องเคียง ได้รสชาติเต็มปากเต็มคำฟินสุดๆอย่าบอกใครเลย หรือถ้าหากชอบรสชาติจัดจ้าน แนะนำจานนี้เลย ปลาทับทิมนึ่งมะนาว...หอมมะนาวสด แซ่บจี๊ดจ๊าดแต่กลมกล่อมพอดี หรือจะเป็นปลาทับทิมยำตะไคร้ ก็จะได้ทั้งความอร่อยและได้รับประทานสมุนไพรอย่างครบเครื่องเลยทีเดียว หรือจะเป็นเมนูง่ายๆ แต่แซ่บเว่อร์ไม่แพ้กัน แนะนำ ปลาทับทิมผัดใบกระเพราะ จะเป็นแบบราดข้าวก็ได้ หรือ จะเป็นกับข้าวก็ดี อร่อยไม่แพ้กัน....นอกจากเมนูปลาทับทิมแล้ว ยังมีเมนูอาหารไทยต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น แกงส้ม ต้มยำ หรือ อาหารจานเดียว อีกทั้งอาหารทะเล อย่าง หมึกทอดกระเทียม, กุ้งราดซอสมะขาม, ทะเลลวกจิ้ม, ทะเลผัดฉ่า และที่พลาดไม่ได้คือ มีไฮไลท์เป็นอาหารป่ามาเสริมทัพ เช่น เนื้อเก้งผัดพริกไทยดำ, กบทอดกระเทียม, หมูป่าผัดพริก หรือป่าลั่น ที่แม่ครัวจะรวมเนื้อของป่าแล้วนำมาผัดกับเครื่องแกงหอมฉุย เสริ์ฟกับข้าวสวยร้อนๆ เหยาะด้วยน้ำปลาอีกนิดหน่อย...รับรองได้ว่าอร่อยจนต้องขอข้าวเพิ่มเลยทีเดียว ยิ่งได้นั่งรับประทานในบรรยากาศริมแม่น้ำแม่กลอง ที่มีทั้งแบบห้องแอร์ติดกระจกใสมองออกไปเห็นแม่น้ำ เห็นกระชังปลาทับทิม นับเป็นความสุขในการรับประทานจริงๆ หรือหากจะเลือกนั่งรับประทานแบบรับลมริมแม่น้ำก็ยอดเยี่ยม  สั่งอาหารเมนูเด็ดของครัวบ้านปลาทับทิมแล้วนั่งชมพระอาทิตย์ยามเย็น หรือจะจิบเบียร์แกล้มไปก็อร่อยจนลืมเวลาเลย

แนะนำเลยค่ะ สำหรับใครที่กำลังมองหาที่พักริมน้ำอัมพวา บรรยากาศดีๆ พร้อมกับ ร้านอาหารอร่อยๆเด็ดๆ ต้องยกให้กับ ครัวบ้านปลาทับทิม   ของ บ้านปลาทับทิมแม่กลอง รีสอร์ท เลยค่ะ ไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน อาหารสดอร่อย เป็นกันเอง บรรยากาศชิลๆ สบายๆ รับรองได้เลย ห้ามพลาดในทุกเมนูความอร่อยของ ครัวบ้านปลาทับทิม   ของ บ้านปลาทับทิมแม่กลอง รีสอร์ท